วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2554

สูตรอาหาร : ซุปข้าวโพด

CornSoup
วันนี้ขอเอาใจคนชอบทานซุปสไตล์ฝรั่งกันหน่อย กับเมนูชื่อว่า ซุปข้าวโพด จำได้ว่าตอนเป็นเด็กชอบทานประจำเพราะช่วยให้อิ่มท้องแถมอร่อย และได้ประโยชน์อีกด้วย
ส่วนผสม
  1. ข้าวโพดฝานบางๆ 1 ถ้วย
  2. แป้งสาลี 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  4. นมสด 1/2 ถ้วย
  5. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1/4 ถ้วย
  6. น้ำซุป 1 1/2 ถ้วย
  7. เกลือป่นเล็กน้อย
วิธีทำ
  1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่เนยพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่แป้งสาลีตามลงไปผัดพอเข้ากัน
  2. เติมน้ำซุป ข้าวโพดที่เตรียมไว้ เกลือป่น คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อประมาณ 20 นาที (ถ้าเป็นข้าวโพดสดต้องฝานบางและต้มนานขึ้น ใช้น้ำซุป 2 ถ้วย เคี่ยวประมาณ 30–40 นาที)
  3. ขั้นตอนสุดท้าย เติมนมสด คนให้ทั่ว พอเดือด ยกลงจากเตา แบ่งใส่ถ้วยเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น